Công tác đầu tư xây dựng, giao thông nông thôn năm 2023 trên địa bàn xã Bình Trung

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Bình Trung năm 2023 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Trong năm tổ chức thi công xây dựng nhà văn hoá thôn Nà Ngườm; Xây dựng trạm y tế xã; Trường tiểu học và trung học cơ sở xã được đầu tư xây mới 2 phòng học bộ môn; Tu sửa phân trường Mầm Non Khuổi Mạ; đổ đường bê tông nông thôn lên Phia đán, mở rộng đường và bê tông hóa và nhà văn hóa thôn Khuổi Mạ;  tu sửa nhà văn hóa thôn An Tri, thôn Thống Nhất, thôn Bản Mới. Đến nay cơ bản các công trình đã thi công xong và đưa vào sử dụng; đối với Nhà văn hóa thôn Nà Ngườm chưa nghiệm thu và chưa bàn giao cho thôn để sử dụng. Nhà văn hóa thôn Xuân Lũng đang sửa chữa, khối lượng hoàn thành khoảng 80%.

Công tác làm đường giao thông nông thôn: Phát quang  bụi rậm đường giao thông với tổng chiều dài khoảng 04 km huy động trên 200 công.

- Xi măng năm 2022 chuyển sang 54,3 tấn Cung ứng xi măng giao
thông nông thôn cho 05 thôn (gồm An Tri, Thống Nhất, Bản Mới, Xuân Lũng và Khau Khe). Đã thực hiện bê tông hóa được đoạn đường dài 1.206m, rộng từ 0,8 đến 1,5m, dầy từ 8 đến 14cm, đóng góp tiền được 55 triệu đồng và 275 công lao động.

- Xi măng năm 2023 được huyện phân bổ 150 tấn : Cung ứng xi măng giao thông nông thôn cho 06 thôn (gồm Bản Mới, Còn Coóc, Nà Ngườm, Nà Riềng, Khuổi Mạ và Khau Khe). Đã thực hiện bê tông hóa được đoạn đường dài 2.298m, rộng từ 1,2 đến 2,0m, dầy từ 10 đến 14cm, đóng góp tiền được 151 triệu đồng và 761 công lao động.

Phối hợp với các ban ngành, cơ quan chức năng cấp trên  thực hiện tốt trong công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Công trình: Sửa chữa, cải tạo điểm mất an toàn giao thông đoạn Km9+700 - Km10+200 QL.1B, tỉnh Lạng Sơn (đi qua địa phận thôn Bản Mới); phối hợp tuyên truyền, vận động, đối thoại 02 cuộc với 01 hộ dân của Tiểu dự án đường dây và TBA 110KV Bình Gia, kết quả hộ gia đình đã nhất trí kiểm đếm và chấp nhận phương án bồi thường.

Một số hình ảnh hoạt động