Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Xã Bình Trung Lần thứ XV, Nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đại biểu MTTQ xã Bình Trung Khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trọng thể tại Hội trường UBND xã Bình Trung ngày 16 tháng 4 năm 2024 với sự tham gia của 85 vị đại biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã.

Dự Đại hội có đồng chí Đinh Đức Độ, Ủy viên Ban thường trực UBMTTQ huyện Cao Lộc; Có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Ủy viên BCH MTTQ xã có mặt dự Đại hội.

Đại hội đã được nghe và thảo luận các Báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 trình trước Đại hội, những ý kiến phát biểu chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Cao Lộc, của Thường trực Đảng ủy, tham luận của Ban công tác Mặt trận khu dân cư và các cá nhân. Đại hội thảo luận và thống nhất Thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bình Trung khóa XIV, Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc xã Khóa XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Cao Lộc; Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã và các ý kiến tham luận tại Đại hội. Đại hội giao cho Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Trung Khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 tiếp thu hoàn chỉnh các văn kiện Đại hội và Báo cáo các cấp theo quy định;  Đại hội thống nhất 07 chỉ tiêu chính hoạt động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng hợp các ý kiến tham gia vào dự thảo Báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trung, nhiệm kỳ 2019 - 2024, trình tại Đại hội MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Báo cáo tổng hợp, sửa đổi, bổ sung một số điều của Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa X, trình Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam khóa XV.

Đại hội đã thống nhất hiệp thương dân chủ cử ra Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 35 vị tiêu biểu trong các tổ chức thành viên, các dân tộc, tôn giáo, các thành phần kinh tế, thể hiện hình ảnh sinh động của khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn xã.

Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Cao Lộc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 05 vị đại biểu chính thức và 01 vị đại biểu dự khuyết.

Tại phiên họp thứ nhất của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trung Khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương cử ra Ban Thường trực UBMTTQ xã gồm 03 vị, cử ra Chủ tịch, 01 Phó chủ tịch và 01 Ủy viên Thường trực MTTQ xã.

Đại hội nhất trí giao cho Ủy ban, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 cụ thể hóa chương trình hành động của Đại hội thành Chương trình phối hợp thống nhất hành động hằng năm của Ủy ban MTTQ và Kế hoạch cụ thể hằng năm của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội; Đồng thời vận động các tầng lớp Nhân dân tăng cường đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đẩy mạnh các hoạt động giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đại hội kêu gọi toàn thể các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo, các giai cấp, các thành phần kinh tế trên địa bàn hãy nêu cao tinh thần yêu nước, tăng cường đoàn kết, chung sức chung lòng, năng động sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trọng tâm trước mắt là hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phối hợp tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, phối hợp tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; xây dựng xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại Đại hội