Hội nghị Đối thoại chính sách với hội viên, phụ nữ với chủ đề Phòng chống Bạo lực gia đình

Thực hiện Dự án 8 về “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; Nhằm tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung và tình hình chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương nói riêng. Nâng cao năng lực, nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng, góp phần thúc đẩy sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ vào quá trình xây dựng và thực thi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại xã Bình Trung góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN huyện Cao Lộc, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Bình Trung, ngày 05/12/2023 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Trung triển khai Hội nghị đối thoại với chủ đề “ Về công tác Phòng chống bạo lực gia đình” trên địa bàn xã, tại Hội trường UBND xã Bình Trung.

Dự Hội nghị có đồng chí Bế Kim Anh, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Cao Lộc; đồng chí Hoàng Mai Duyên, chuyên viên Hội LHPN huyện Cao Lộc.

Đại diện lãnh đạo xã có đồng chí Ngô Quảng Nam, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hà Minh Phú, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hoàng Thị Tuyết Nhung, chủ tịch Hội Phụ nữ xã; đồng chí Lương Văn Phố, phó trưởng công an xã, cùng các đại biểu là đại diện lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các Ban, ngành đoàn thể xã, Công an xã, các đồng chí trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ các thôn, và 50 hội viên phụ nữ tham dự.

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn, và các câu hỏi của hội viên cũng như giải đáp các câu hỏi về phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã.