Hội nghị Phát động Phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc Và ra mắt mô hình “ Tổ tự quản về An ninh trật tự”

Thực hiện Chương trình số 03/CTr-BCĐ ngày 31/01/2024 của Ban Chỉ đạo 138 huyện Cao Lộc về Chương trình công tác trọng tâm xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; Nghị Quyết số 129-NQ/ĐU, ngày 23 tháng 02 năm 2024 của Đảng ủy xã Bình Trung về công tác đảm bảo ANTT năm 2024 và Kế hoạch số 882/KH-CAH ngày 04/4/2024 của Công an huyện Cao Lộc về phát động phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”

Ngày 04/6/2024  Đảng ủy, UBND xã Bình Trung tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình “Thôn tự quản về ANTT”.

Dự Hội nghị có các đại biểu:

- Đại biu Công an tnh có đồng chí Thượng tá Tô Ngc Dũng, Phó Trưởng phòng PX 01.

Cùng đi với đại biểu Công an tỉnh còn có phóng viên Phòng PX03 đến dự và đưa tin Hội nghị; chuyên viên theo dõi chuyên đề phòng PV05, Công an tỉnh .

- Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Duy Anh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Cao Lộc.

- Đại biểu Công an huyện có đồng chí Thượng tá Bùi Quang Hiển, Phó Trưởng Công an huyện Cao Lộc; đồng chí Thượng tá Hoàng Phương, Phó Trưởng Công an huyện Cao Lộc.

Cùng dự với Lãnh đạo Công an huyện còn có các đồng chí Chỉ huy các đội nghiệp vụ của Công an huyện.

- Về phía xã Bình Trung có đồng chí Ngô Quảng Nam, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hà Minh Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo 138 xã Bình Trung.

Cùng tham dự còn có các đồng chí trong lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí lãnh đạo ban ngành, đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự, Công an xã bán chuyên trách, các đồng chí là Trưởng các thôn, các công ty có trụ sở trên địa bàn xã, cùng toàn thể các đồng chí thành viên mô hình tham dự.

Hội nghị đã nghe Báo cáo đánh giá tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Bình Trung  năm 2023; Nghị quyết của Đảng ủy xã Bình Trung về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Kế hoạch phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tham luận của thôn Xuân Lũng và thôn Khuổi Mạ về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn, cũng như công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật đối với nhân dân trên địa bàn thôn.

Tại Hội nghị, Trưởng Ban chỉ đạo 138 xã đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Nghị quyết xây dựng mô hình “ Thôn tự quản về ANTT”; Ký cam kết và ra mắt mô hình trước sự chứng kiến của các đồng chí Lãnh đạo tham dự Hội nghị.

Để động viên và ghi nhận những công lao đóng góp của tập thể, cá nhân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Bình Trung. Chủ tịch UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích giai đoạn 2022-2023.

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Duy Anh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, trưởng Ban chỉ đạo138 huyện.

Kết thúc Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo Huyện, Công an huyện đã cắt băng khánh thành trụ sở Công an xã Bình Trung.