Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Bình Trung

Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND, ngày 04/3/2022 của Ủy ban nhân dân xã Bình Trung về việc Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Bình Trung năm 2022.

Ngày 16/9/2022, Ủy ban nhân dân xã Bình Trung huyện Cao Lộc tổ chức lễ phát động đợt 3 triển khai ra quân tổng vệ sinh môi trường và thực hiện các tiêu chí  môi trường trong Bộ tiêu chí  Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Lễ phát động được sự tham gia hưởng ứng của đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cùng toàn thể cán bộ công chức xã, đại diện nhân dân trên địa bàn với tổng số người tham gia trên 680 người. Khu vực thực hiện có tổng chiều dài 12km, đoạn đường từ QL1B, ĐH29, đường trục xã, đường trục thôn, ngõ xóm trên địa bàn toàn xã.

Kết quả sau 3 đợt phát động 10/10 thôn đã tiến hành tổng vệ sinh phát quang bụi rậm, đường làng ngõ xóm được khoảng 25km đường; khơi thông cống rãnh thoát nước được 4,5km ( chủ yếu là lá khô và đất ) ở tất cả các thôn; Quét dọn và thu gom rác tại các tuyến đường trên và khu vực sân UBND xã, khối lượng rác thu được khoảng gần 15 khối các loại,  rác thải sau khi thu gom được phân loại và xử lý phù hợp. Đây là hoạt động thiết thực qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, góp phần tích cực làm cho Môi trường thêm xanh, sạch, đẹp, giúp địa phương nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Một số hình ảnh tại các thôn